Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa

 co nen di xkld nhat khong

Xuất khẩu lao động Nhật bản tại Thanh Hóa đang trở thành xu hướng hot trong nỗ lực thoát nghèo của người dân nơi đây.

Nhật Bản không chỉ là nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ an sinh cho người lao động tốt mà còn cho thu nhập cao hơn gấp nhiều lần so với lao động trong nước.

Tuy nhiên, người lao động trước khi quyết định sang nước ngoài lao động cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Thực trạng xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa.

Copy of xuat khau lao dong HN 7

Là một trong những tỉnh đông dân, chính quyền địa phương khuyến khích người dân đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa.

Cơ quan sở ngành luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi, ưu tiên giúp các doanh nghiệp XKLĐ có đơn hàng tốt, hỗ trợ người lao động có thêm nhiều thông tin cụ thể về XKLĐ 

Hằng năm, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu đưa hàng chục nghìn người lao động ra nước ngoài xuất khẩu lao động. Con số này cùng lúc thúc đẩy nền kinh tế phát triển, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp một cách hiệu quả.

Điều kiện để người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa.

Cũng giống như các điều kiện chung để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động tại Thanh Hóa cần đáp ứng:

Quy định về tuổi tác khi đi xuất khẩu lao động tại Thanh Hóa.

Để đáp ứng được yêu cầu công việc tại quốc gia Nhật Bản bạn sẽ phải từ 18 tuổi trở lên và giới hạn thông thường khoảng 35 tuổi. Tuy nhiên một số ngành hàng cũng đồng ý tuyển dụng với đối tượng lao động tối đa là 40 tuổi.

Tiêu chí đòi hỏi về trình độ văn hóa.

Tùy thuộc vào ngành hàng khác nhau mà nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu đối với người lao động về trình độ văn hóa. Tuy nhiên, trình độ tối thiểu để được sang Nhật Bản làm việc là tốt nghiệp THCS – Cấp 2 trở lên.

Yếu tố sức khỏe người lao động cần đáp ứng.

Trước khi thực hiện hồ sơ xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tại Thanh Hóa, người lao động cần trải qua quá trình khám sức khỏe.

Hoạt động này chỉ được phép thực hiện ở các bệnh viện có đủ điều kiện khám và cấp chứng nhận. Hiện tại có 10 bệnh viện ở Hà Nội và 9 bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh đáp ứng được tiêu chuẩn.

Đặc biệt, người lao động tuyệt đối không được mắc 13 bệnh lý cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Điều kiện về ngoại hình

Người lao động muốn sang Nhật Bản làm việc cũng có những đòi hỏi về chỉ số cân nặng, chiều cao và đặc điểm hình thể bao gồm:

Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

 Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Chỉ số này có thể thay đổi phụ thuộc vào các ngành hàng.

Điều kiện về kinh nghiệm

Thông thường các đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm sẽ thuộc các nhóm ngành: Cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô lái máy,…

Các đơn không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..

Với một số đơn hàng, người lao động sẽ phải trải qua quá trình đào tạo 4-6 tháng gồm tiếng Nhật và tay nghề.

Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa.

anh trung tam
Ban giám đốc và cán bộ chụp ảnh cùng thực tập sinh tại TTĐT

Hiện tại trên địa bàn tỉnh có hơn 50 doanh nghiệp có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài làm việc, trong đó có Nhật Bản. Ngoài ra, người lao động cũng có thể gửi gắm niềm tin cho các doanh nghiệp tại khu vực Thủ đô Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất.

Dù chọn đơn vị nào, người lao động cũng cần lưu ý:

Đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa người sang xuất khẩu lao động Nhật Bản cần có: 

Giấy phép hoạt động của cơ quan nhà nước: Khi bạn đang được công ty XKLĐ nào đó tư vấn, trước tiên hãy đề nghị phía công ty cho bạn xem các loại giấy phép để chắc chắn rằng đó là công ty được nhà nước cấp phép hoạt động.

Công ty công khai minh bạch, đầy đủ thông tin địa chỉ rõ ràng. Hệ thống truyền thông đầy đủ như số điện thoại, fanpage, website… để có dữ liệu tìm hiểu.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình.

Quy trình làm việc nhanh chóng, rạch ròi chi phí và sẵn sàng đồng hành với người lao động xuyên suốt hành trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, người lao động cần cân nhắc mức phí mà đơn vị môi giới đưa ra có hợp lý hay không.

Thông thường với đơn hàng lao động 1 năm mức chi phí sẽ khoảng 50 – 60 triệu đồng, với các đơn hàng lao động 3 năm mức chi phí giao động khoảng 140 – 160 triệu đồng.

Mức thu nhập có thể nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa.

Mức thu nhập của người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nhìn chung là cao hơn so với nhiều ngành nghề lao động trong nước.

Theo thông tin mới nhất, lương của người lao động sẽ nhận được khi xuất khẩu lao động sang Nhật được tính trung bình là 13-14 man/ tháng (Tương đương với 26-28 triệu đồng/ tháng)

Mức lương tại Nhật Bản được được áp dụng theo luật Lao động của quốc gia này, tính theo giờ làm việc, mỗi giờ sẽ nhận được chi phí giao động từ 650 – 850 Yên/giờ. 

Người lao động Thanh Hóa tại Nhật sẽ lao động trong khoảng 8 tiếng/ ngày và khoảng 40-44 giờ/ tuần.

Mức thu nhập thực lĩnh của người lao động sẽ trừ đi 3 chi phí gồm: Thuế, bảo hiểm, phí nội trú.

Riêng tiền ăn thì người lao động tự túc sẽ phải cân đối làm thế nào để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe để lao động.

Khi trừ các chi phí trên, người lao động tại Nhật Bản thực lĩnh khoảng 80.000 đến 110.000 Yên/ tháng. Tuy nhiên bạn lưu ý đây là mức lương tối thiểu có thể nhận được nhé.

Với các tính toán trên, mỗi tháng người lao động tại Nhật có thể dư ra khoảng 18 – 24,5 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động còn có thể có thêm chi phí nhờ các công việc làm thêm để nâng mức thu nhập trung bình lên.

Con số thực tế về mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa có thể giao động khoảng 35-30 triệu đồng/ tháng.

Hy vọng thông tin bài viết hữu ích với những ai đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *