Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp có tốt không?

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp có tốt không?

Một quốc gia già hoá dân số nên lao động trẻ Nhật đã ít nhưng lại không hứng thú với công việc ngành nông nghiệp. Chính phủ Nhật đã thúc đẩy tiếp nhận lao động nước ngoài, từ đó như cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp cũng tăng lên. 

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp có tiêu chí gì?

chan nuoi
Hình ảnh môi trường nông nghiệp tại Nhật Bản

Trong tiêu chí tuyển chọn của ngành nông nghiệp không hề khắt khe, theo đánh giá chung sẽ thích hợp với người lao động tại Việt Nam. Cụ thể về các tiêu chí của ngành hàng này đó chính là:

 • Về độ tuổi sẽ giao động trong khoảng từ 19 đến 33 tuổi.
 • Giới tính bao gồm cả nam và nữ.
 • Bằng tốt nghiệp cần đảm bảo sẽ tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên.
 • Về ngoại hình nữ giới nặng từ 40kg, cao 1m50, nam giới nặng từ 45kg trở lên, cao từ 1m65 trở lên.
 • Tiêu chí tuyển chọn về sức khỏe cần người có sức khoẻ tốt, không có mắc những bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. 
 • Về phần kinh nghiệm nên ưu tiên lựa chọn người lao động có tay nghề khi tuyển dụng các đơn hàng ngành nông nghiệp.

Các ứng viên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp sẽ phải thông qua 3 phần nội dung thi, đó là:

 • Test IQ.
 • Thi thể lực.
 • Phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp Nhật Bản.

Các ứng viên mà có thành tích tốt sẽ được bên xí nghiệp ở Nhật Bản chọn lựa.

Một số lợi ích của xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp

Nhật Bản là một quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến, máy móc hiện đại, các thiết bị kỹ thuật tốt nhất. Tuy nhiên, người dân Nhật lựa chọn ngành nông nghiệp không hề cao dưới 3% trong tổng dân số quốc gia. Những lợi ích của các thực tập sinh khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp đó chính là: 

Chi phí đi đơn hàng nông nghiệp thấp

xuất khẩu lao dộng HN 47
Chi phí đi xuất khẩu lao động giảm

Để so đơn hàng nông nghiệp với các đơn hàng xuất khẩu lao động khác thì chi phí ngành này rẻ hơn rất nhiều khoảng 100 – 140 triệu đồng. Các doanh nghiệp Nhật luôn có nhu cầu tuyển dụng đơn hàng nông nghiệp số lượng lớn. Vì thế, người lao động có nhiều cơ hội cũng như khả năng để trúng tuyển đơn hàng.

Hơn nữa, những đơn hàng xuất khẩu lao động phải chờ một khoảng thời gian lâu thì đơn hàng nông nghiệp học nhanh hơn.

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp phổ biến

Các lao động đi xuất khẩu lao động phải đối mặt với vấn đề tay nghệ, học vấn cũng như kỹ năng. Một số ngành nghề khác đòi hỏi kinh nghiệm làm việc với trình độ cao, ngoài hình. Nhưng các đơn vị Nhật tuyển đơn hàng nông nghiệp không yêu cầu khắt khe cũng không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hay là kỹ năng. Đặc trưng của ngành nghề này yêu cầu chủ yếu là sự chăm chỉ cũng như không có yêu cầu bằng cấp, lao động giao động trong khoảng từ 19 cho đến 37 tuổi. 

Lợi ích về thu nhập hấp dẫn

Bạn có biết rằng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp có mức thu nhập hấp dẫn thường sẽ khoảng từ 130.000 – 150.000 yên/tháng vẫn chưa gồm có tăng ca hoặc là tiền làm thêm. 

Cho dù đồng tiền yên bên Nhật đang có dấu hiệu giảm nhưng so với mặt bằng chung các quốc gia xuất khẩu lao động khác thì mức thu nhập cũng cao hơn. 

Môi trường làm việc tại ngành nông nghiệp hiện đại

Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia luôn đi đầu về việc áp dụng những thành tựu khoa học, công nghệ sản xuất hiện đại trong đời sống và sản xuất. Vì vậy, ngành nông nghiệp luôn sử dụng những công cụ, thiết bị hiện đại không phải sử dụng quá nhiều sức lực. Đồng thời người lao động cũng được nâng cao, học hỏi nhiều kỹ năng và tay nghề. 

Một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp phổ biến

Không ít người lao động đang có nhu cầu tìm hiểu về những đơn hàng phổ biến trong ngành nông nghiệp. Bạn không phải quá khi lựa chọn các đơn hàng vì những công việc tại quốc gia này không có quá vất vả, thu nhập lại ổn định.

Trồng rau trong nhà kính

chan nuoi 1
Môi trường làm việc trong nhà kính

Các đơn hàng trồng rau bên trong nhà kính tại Nhật đều nhận được nhiều sự quan tâm lớn đến với ứng việc. Hầu hết, xí nghiệp bên Nhật đều áp dụng sử dụng nhà kính để canh tác. Bởi vì, so với lối canh tác truyền thống thì canh tác nhà kính có nhiều ưu điểm nổi bật hơn.

Nhu cầu tuyển dụng lao động đơn hàng trồng rau Nhật Bản liên tục cho nên người lao động có thể đăng ký ứng tuyển bất cứ lúc nào. Hơn nữa, đặc thù của đơn hàng này rất hợp với lao động xuất thân ở Việt Nam. Cho nên khi sang Nhật làm việc việc hòa nhập và thích ứng với môi trường, công việc trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn thu nhập của những đơn hàng trồng rau nhà kính sẽ tầm từ 30 – 33 triệu đồng/tháng. Nếu như người lao động làm thêm thì lương càng được tăng cao hơn . 

Đơn hàng làm ruộng

Phương thức phát triển nông nghiệp truyền thông vẫn luôn chiếm được một chỗ đứng không nhỏ. Các công việc như trồng rau, hoa quả, trồng lúa… cũng được nhiều doanh nghiệp chọn lựa và phát triển.

Các thực tập sinh đã từng sang Nhật Bản làm việc đều cho biết công việc của ngành này khá là thoải mái cũng như có thể tự do đi lại, không hề gò bó như là làm việc trong các nhà xưởng, làm máy móc hệ thống dây chuyền. 

Đơn hàng làm ruộng thì thường làm ngoài trời nên nhiều khi do tác động của thời tiết nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian làm việc.

Đặc trưng của đơn hàng này là việc luôn nhiều cho nên ngoài giờ làm hành chính bạn cũng có thể làm thêm để nâng cao nguồn thu nhập của mình.

Đơn hàng chăn nuôi

chan nuoi 2
Hình ăn chăn nuôi lợn

Trong ngành Nông Nghiệp đơn hàng chăn nuôi cũng rất phổ biến thu hút đông đảo người lao động chọn lựa và tham gia ứng tuyển. Các đơn hàng chăn nuôi được lựa chọn nhiều gồm có chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi gà.

Người xuất khẩu lao động khi sang Nhật Bản làm đơn hàng chăn nuôi sẽ được làm trong môi trường hiện đại, luôn áp dụng những kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến nhất. Vì vậy, cơ hội cho lao động Việt Nam tiếp cận, học hỏi được những điều tốt nhất. 

Điểm qua chính sách phúc lợi của người lao động XKLĐ Nhật ngành nông nghiệp

Người lao động lựa chọn ngành nông nghiệp để thi tuyển sau khi đỗ và đủ điều kiện sang Nhật làm việc sẽ được hưởng những chính sách phúc lợi hấp dẫn và ưu đãi như là:

 • Hàng tháng thu nhập của người lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp sẽ giao động trong khoảng từ 130.000 – 140.000 yên/tháng. Tuỳ thuộc vào từng đơn hàng cũng như tính chất công việc mà mức lương sẽ có sự khác biệt. 
 • Thời gian làm việc là làm 8 tiếng mỗi ngày.
 • Ngày nghỉ của người lao động được tính theo quy định của Luật lao động Nhật Bản.
 • Làm tăng ca hoặc là làm thêm vào các ngày nghỉ như là thứ 7, chủ nhật, ngày lễ sẽ được tính lương tăng ca theo như quy định.
 • Người lao động được hưởng đầy đủ những chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm khác theo như quy định của luật pháp Nhật Bản.
 • Lao động nông nghiệp được chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, bảo hộ lao động để phục vụ quá trình làm việc một cách nhanh chóng và tốt nhất. 

Như vậy, các ứng viên có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp thì đừng bỏ lỡ một ngành nghề luôn tuyển dụng liên tục, điều kiện không có nghiêm ngặt. Nhiều lao động làm việc cho ngành hàng này đều có những phản hồi tích cực cả về môi trường làm việc lẫn mức lương nhận được khi hấp dẫn.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *